Thực Hư Chuyện Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Lừa Đảo

Thứ ba - 17/12/2019 03:34 578 0
Khi nhắc đến việc mua Bảo hiểm nhân thọ (BHNT), không ít người lắc đầu từ chối với nhiều lí do khách quan lẫn chủ quan, trong đó lí do được đưa ra nhiều nhất là sợ công ty BHNT lừa đảo, đóng tiền thì dễ mà rút thì khó...
Đầu tiên cần khẳng định 1 điều: không có bất kỳ công ty BHNT nào tìm cách lừa bạn cả. Trong bài viết này sẽ nêu ra những hiểu lầm thường gặp nhất giữa khách hàng và công ty.

1. Tờ khai sức khỏe không chính xác.

Không phải cứ có tiền là mua BHNT được, các công ty yêu cầu sức khỏe của bạn phải đạt chuẩn thì mới được tham gia. Nếu sức khỏe của bạn dưới chuẩn cho phép, họ sẽ từ chối kí hợp đồng với bạn.

Trước khi tham gia BHNT, khách hàng sẽ phải kê khai tất cả những bệnh tật và thương tật trong quá khứ vào Tờ khai sức khỏe. Việc kê khai này phải hoàn toàn khách quan và trung thực. Công ty BHNT sẽ dựa vào đó để cho khách hàng đi kiểm tra y tế (miễn phí). Mục đích của việc kiểm tra y tế là để xác định sức khỏe của khách hàng có đủ chuẩn hay không.

Do đó, nếu bạn kê khai sức khỏe không chính xác, công ty BHNT sẽ hiểu đây là sự gian lận và hoàn toàn có quyền không chi trả. Cần biết, các công ty BHNT đều có quyền tra cứu quá khứ khám chữa bệnh của bạn.

Để tìm hiểu thêm về cách lựa chọn hợp đồng BHNT phù hợp: đọc thêm tại đây.

2. Trục lợi BHNT
image001

Có rất nhiều trường hợp lợi dụng BHNT để trục lợi cho bản thân như tự hủy hoại các bộ phận trên cơ thể, dàn xếp với bệnh viện để lấy tiền viện phí...tất cả những trường hợp như vậy đều sẽ không được bồi thường nếu bi phát hiện. Hơn nữa, những người thực hiện hành vi trục lợi có thể sẽ phải đối diện với hình phạt của pháp luật.

Rất nhiều trường hợp không trục lợi được thì nói xấu công ty BHNT và tung tin đồn thất thiệt lên mạng xã hội, ảnh hưởng rất lớn đến uy tín công ty.

Tham khảo thêm kinh nghiệm tham gia BHNT cho bé: xem chi tiết.

3. Nhân viên tư vấn chạy theo doanh số
image004
Việc kinh doanh ngành BHNT ở Việt Nam là 1 việc rất khó khăn, có thể nói là khó nhất trong tất cả các ngành nghề kinh doanh. Chính vì vậy, phát sinh ra 1 bộ phận những tư vấn viên thiếu đạo đức kinh doanh, sẵn sàng tư vấn bất chấp tất cả với mục tiêu là kí được hợp đồng.

Cần biết, quyền lợi của các gói hợp đồng là khác nhau, tùy vào từng mức phí đóng mà quyền lợi sẽ cao/thấp. Tuy nhiên, với mục tiêu là kí hợp đồng, rất nhiều những người bán hàng đã tư vấn cho khách những quyền lợi "trên trời", hoàn toàn không có trong hợp đồng. Do đó, khi rủi ro xảy ra, khách hàng sẽ không được bồi thường như những gì đã được tư vấn. Lúc này công ty BHNT sẽ là người "hứng đạn" của khách hàng, còn những nhân viên tư vấn thiếu đạo đức thì đã nghỉ việc từ lâu!

3 nguyên nhân này rất phổ biến trong ngành BHNT, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có 1 cái nhìn khách quan hơn về BHNT và tự tin tham gia cho mình 1 hợp đồng để bảo vệ tài chính gia đình.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây