Trang thông tin điện tử UBND xã Quế Long - Quế Sơn - Quảng Nam

http://www.quelong.gov.vn


TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA, GIÁM SÁT VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC TRƯỜNG VÀ CƠ SỞ CÓ TỔ CHỨC BÁN TRÚ

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường và cơ sở có tổ chức bán trú, ngày 06/9/2022, Đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) xã Quế Long tiến hành kiếm tra về vệ sinh ATTP đối với các trường và cơ sở có tổ chức bán trú
TĂNG CƯỜNG KIỂM TRA, GIÁM SÁT VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TẠI CÁC TRƯỜNG VÀ CƠ SỞ CÓ TỔ CHỨC BÁN TRÚ
Theo đó, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra Trường Mẫu giáo, Trường Trung học sơ sở, 01 cơ sở bán trú và 02 nhóm trẻ có tổ chức bán trú và có căng tin trong nhà trường
Tại thời điểm kiểm tra, trường và các cơ sở thực hiện nghiêm túc các quy định về ATTP đối với những nhân viên, người làm việc tại căng tin, nhà bếp, xuất trình cơ bản đầy đủ các giấy tờ hồ sơ pháp lý, về nguồn gốc thực phẩm, hoá đơn chứng từ, giấy khám sức khoẻ của các nhân viên.... Bếp ăn đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm, công tác lưu mẫu thực hiện 3 bước ghi đầy đủ ngày giờ.  Thực phẩm khi tiếp nhận đảm bảo sạch, an toàn, còn tươi, nguyên vẹn và không có mùi. Sử dụng nước uống, sữa, thực phẩm có đầy đủ giấy tờ nhập hàng, tại căng tin không có bán đồ uống có cồn và các thực phẩm không có lợi cho sức khỏe của trẻ.
Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại, hạn chế tại cơ sở bán trú và các nhóm trẻ như: giấy khám sức khỏe hết hạn, chưa có lưu mẫu thức ăn, sổ ghi chép trong quá trình kiểm thực 3 bước và sổ lưu mẫu thức ăn chưa được đầy đủ. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, nhắc nhở, đề nghị các chủ cơ sở thực hiện đảm bảo các điều kiện về an toàn thực phẩm.
Thời gian đến, Đoàn kiểm tra tiếp tục tiến hành kiểm tra định kỳ, đột xuất với những cơ sở để kịp thời xử lí nếu có vi phạm, đảm bảo sức khỏe cho trẻ mỗi ngày đến trường.


 

Nguồn tin: Ban biên tập

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây